Gỗ Nhựa ngoài trời là gì, ứng dụng và giá thành ?

Ngày nay có rất nhiều vật liệu hoàn thiện, đa dạng chủng loại, cáng ngày càng có nhiều sản phẩm mới lạ,Gỗ nhựa ngoài trời là vật liệu mới có nhiều ứng dụng thiết thực trong trang trí nhà cửa, là vật liệu thay thế gỗ tự nhiên, thay thế các vật liệu khác, gỗ nhựa ngoài trời có nhiều tính năng ưu việt hơn, được sử dụng ngoài trời chịu nắng mưa….

Gỗ nhựa ngoài trời hay còn gọi Gỗ nhựa composite (tiếng anh gọi là Wood Plastic Composite – WPC) là loại vật liệu nhân tạo được sản xuất từ các thành phần gồm: Nhựa, bột gỗ, phụ gia…

Có nhiều loại gỗ nhựa composite được sản xuất từ các loại nhựa khác nhau, công thức phối liệu khác nhau, chúng tôi tạm chia ra một số sản phẩm với tên gọi phổ biến trên thị trường như sau.

Gỗ nhựa composite WPC dòng PE, PP

Dòng sản phẩm này được sản xuất có thành phần:

– Bột gỗ nghiền mịn (trên 50%) từ các loại vật phẩm như mùn cưa, gỗ vụn, thanh dăm,…

– Nhựa PE, PP.

– Chất liên kết giữa nhựa và bột gỗ.

– Các chất phụ gia công nghiệp gốc vô cơ hoặc gốc cellulose gồm chất tạo màu, chất chống nấm mốc, chống lão hóa, chống UV, gia tăng khả năng chịu lực và và chống va đập,…

go-nhua-composite-go-nhua-ngoai-troi-san-go-dac-go-nhua-viet-phap

Dòng sản phẩm này trên thị trường được gọi tên chung là gỗ nhựa composite WPC, hay còn gọi là gỗ nhựa ngoài trời… vì mục đích sử dụng của nó là dung cho các công trình ngoài trời như:

-Làm sàn bể bơi

-Làm giàn Hoa

– Làm thanh trang trí cổng

-Làm mái hiên , hàng rào,chòi …

Giàn hoa trang trí

 

Mái hiên trang trí   
Thanh cổng trang trí

Gỗ nhựa WPVC

Là dòng sản phẩm có thành phần bao gồm:

– Nhựa PVC

– Bột gỗ

– Phụ gia…

Gỗ nhựa WPVC thường được dùng để sản xuất các dòng sản phẩm trang trí nội thất (trong nhà): Ví dụ tấm gỗ nhựa ốp tường, ốp trần dòng ecoplast, tấm ốp trần ốp tường dòng phủ phim laminate… Dòng sản phẩm gỗ nhựa WPVC còn được phát triển để sản xuất thành của gỗ nhựa Composite dạng  tấm panel.

Do sự khác nhau từ nguyên liệu và quy trình sản xuất nên đặc tính của mỗi loại cũng không hề giống nhau. Tuy rằng cả hai loại đều có tính năng chịu nước, chịu nhiệt, tính thẩm mỹ cao nhưng gỗ nhựa composite trong nhà (gốc PVC) thường có độ mỏng nhẹ và giá thành rẻ hơn so với gỗ nhựa composite ngoài trời (gốc PE).

Do đó mà bạn có thể sử dụng gỗ nhựa composite ngoài trời cho các công trình nội thất nhưng không thể dùng gỗ nhựa composite trong nhà để dùng cho công trình ngoại thất.

Quy trình sản xuất vật liệu gỗ nhựa composite bắt đầu từ khâu lựa chọn nguyên liệu, phối trộn nguyên liệu, bột gỗ, nhựa và phụ gia sẽ được trộn theo tỷ lệ nhất định. Nguyên liệu được trộn đều bằng hệ thống máy trộn cao tốc, sau đó được tải liệu lên máy đùn tạo thành hạt compound bởi hệ thống máy tạo hạt (thường là máy 2 trục vít đùn ép bởi áp suất và nhiệt độ thích hợp).

Các hạt compound sẽ được chuyển qua hệ thống dây chuyền đùn sản phẩm, sử dụng công nghệ đùn nén ép theo hệ thống khuôn đùn đặc biệt với cường lực rất cao. Sau khi ép, vật liệu sẽ tồn tại dưới dạng profile tùy theo nhu cầu sử dụng.

Tính ưu việt của gỗ nhựa composite

 

– Khả năng chịu nước rất tốt, hạn chế ẩm mốc và mọt mối.

– Khả năng cách nhiệt khá tốt, là vật liệu không gây cháy lan (Wpvc), ít bị cong vênh do thời tiết nóng ẩm.

– Khả năng chịu lực khá tốt.

– Tuổi thọ cao, bền bỉ đến 20 năm.

– Màu sắc đẹp, có nhiều lựa chọn phù hợp với nhiều phong cách thiết kế của công trình.

– Giá thành rẻ hơn nhiều so với sử dụng gỗ tự nhiên nhưng tính thẩm mỹ hoàn toàn có thể sánh ngang với gỗ tự nhiên.

– Thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

– Dùng được ngoài trời, chịu mưa nắng (dòng WPC – PP,PE).

Ứng dụng của gỗ nhựa composite trong thiết kế nhà ở

Có thể nói, trước đây không có một loại vật liệu nhân tạo nào có thể hoàn hảo như gỗ tự nhiên, bởi nếu đẹp thì sẽ không bền và ngược lại, nếu bền bỉ thì khó đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên sự ra đời của gỗ nhựa composite đã thay đổi toàn bộ cái nhìn về vật liệu nhân tạo. Nhờ những ưu điểm vượt trội mang ưu điểm của cả gỗ và nhựa công nghiệp, gỗ nhựa càng ngày càng được các công trình hiện đại sử dụng.

Những ứng dụng của gỗ nhựa composite dần phổ biến và góp mặt vào rất nhiều các hạng mục thi công nhà ở, khách sạn, resort, trang trí cảnh quan trong nhà ngoài trời…

Lam gỗ nhựa trang trí

Mua gỗ nhựa ở đâu tại Nghệ An ?

Địa chỉ mua gỗ nhựa tại Nghệ An hãy đến Sàn Gỗ Vinh, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm về sàn, tường, trần, là đơn vị đại diện phân phối sàn gỗ nhựa ngoài trời một số thương hiệu tốt hiện nay.

Sàn Gỗ Vinh luôn găn kết chất lượng để tạo ra giá trị thực của sản phẩm, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất từng loại sản phẩm , giá cả và chất lượng

Gỗ nhựa ngoài trời hiện nay có rất nhiều dòng đa phần sản xuất tại Việt Nam và hàng nhập Trung Quốc, một số ít là nhập Malaysia,

Giá thành gỗ nhựa ngoài trời khá cao , cho nên vấn đề thi công cũng rất quan trọng, và khá phức tạp nên yêu cầu thợ có tay nghề cao để đảm bảo sản phẩm đẹp